Windows 98

Windows 98
 

 

     windows 98 เป็นโปรแกรมประเภทระบบปฏิบัติการ(operatingsystem)ซึ่งมีหน้าที่ในการจัดสรรและควบคุมการทำงานของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆให้สามารถทำงานตามที่สั่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ความสามารถของ Windows 98

        Windows 98 เป็นรุ่นต่อมาของ Windows ที่ออกมาให้ได้ใช้กันมีการปรับปรุงหน้าตา และการทำงานให้สวยงาม และน่าใช้งานมากขึ้น โดยจะมีการนำเอาโปรแกรมเล่นอินเตอร์เน็ต IE4 (Internet Explorer 4.0) แถมมาให้ด้วย สามารถรองรับการทำงานของอุปกรณ์ใหม่ ๆของ คอมพิวเตอร์ได้มากขึ้น แต่หลาย ๆ คนก็ยังบอกว่า มักจะมีปัญหาบ่อย ๆ ในการใช้งาน IE4 ที่มีแถมมาให้ใน Windows รุ่นนี้ โดยรวมก็เรียกได้ว่า เป็นระบบปฏิบัติการที่มีผู้ใช้งานมากทีเดียว ต่อมาก็มีการออก Windows 98 SE (Second Editor) โดยทำการปรับปรุงและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่พบใน Windows 98 รุ่นแรก ๆ และมีการแถม IE5.0 มาให้แทน IE4.0 ด้วย
    การทำงานใน Windows 98 ให้ความเพลิดเพลินและให้ผลงานมากกว่าที่เคย คุณสามารถเข้าไปถึง เวิลด์ไวด์เว็บ (www) ได้โดยง่ายจากจุดใน Windows ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเดสก์ท็อป แถบงานและเมนู Start ช่วยให้คุณเปิดทางลัดและโปรแกรมได้อย่างรวดเร็ว คุณลักษณะใหม่ๆช่วยให้ทำงาน ได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

Windows 98 มีคุณสมบัติที่น่าสนใจดังนี้

1. ความสามารถในการทำงานพร้อมๆกัน หลายโปรแกรม (เรียกว่า Multitasking ) เช่นสามารถใช้โปรแกรม Word เพื่อพิมพ์เอกสารออกทางเครื่องพิมพ์ และใช้โปรแกรม Power Point เพื่อจัดทำ สไลด์สำหรับนำเสนองานได้ในเวลาเดียวกัน

2. Windows 98 สามารถอ่านเขียนข้อมูลจากดิสก์ และพิมพ์ได้เร็วขึ้น เพราะลักษณะการทำงานของมันเป็นแบบ 32 บิต ในขณะที่ Windows รุ่นก่อนทำงานแบบ 16 บิต

3. การตั้งชื่อไฟล์สามารถตั้งได้ยาวถึง 255 ตัวอักษร

4. ติดตั้งอุปกรณ์ฮาร์แวร์ เช่นโมเด็มและเครื่องพิมพ์ใหม่ได้โดยอัตโนมัติ ด้วยคุณสมบัติ Plug And Play โดย Windows 98 จะทำหน้าที่ติดตั้งอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ใหม่ และกำหนดข้อมูลทางเทคนิคที่เกี่ยวข้องให้โดยอัตโนมัติ

5. ผู้ใช้สามารถสร้างทางลัดที่เรียกว่า Shortcut เพื่อแทนการทำงานบางอย่างที่มีขั้นตอนมากแต่ต้องทำบ่อยครั้งได้ เพื่อให้ทำงานได้อย่างสะดวก รวดเร็ว

แสดงความเห็น

“พลังของข้อมูลที่ถูกต้อง แม่นยำ จากผลวิจัยตลาด เป็นตัวชี้นำความสำเร็จของธุรกิจ”

บริการงานซ่อมเมนบอร์ดคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค จำหน่ายสินค้าอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์เซ็ต และ เมนบอร์ดมือสอง

บริการให้คำปรึกษา ติตตั้งระบบผลิตไฟฟ้าด้วยโซล่าเซลล์ โซล่าฟาร์ม โซล่ารูฟท็อป ออนกริด ออฟกริด เพื่อใช้ในบ้าน หรือโรงานอุตสาหกรรม เพื่อลดค่าไฟฟ้า